Báo cáo các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

V/v: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện Công văn số 182/ PGDĐT ngày 30 tháng 03 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại các trường học trực thuộc thành phố.

Kế hoạch số 63/KH-TVT ngày 04/04/2022 của Thư viện Tỉnh về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Trường tiểu học Thành Hải 2 báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 như sau:

I/ Các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

- Tổ chức tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên zalo và trang web của nhà trường.

- Treo băng rôn chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại trường với nội dung khẩu hiệu tuyên truyền: “Chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”.

- Tổ chức đọc sách tại lớp, phát triển mô hình”Thư viện góc lớp” cho các em.

- Tuyên truyền, giới thiệu sách về các ngày chủ điểm như Giải phóng Ninh Thuận 16/4 và giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4.

- Tổ chức xếp sách nghệ thuật và trưng bày sách tại Thư viện.

- Tiến hành luân chuyển sách tại Thư viện Tỉnh

- Tham gia các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thư viện Tỉnh.

II. Kết quả:

- CB, GV,CNV và các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam.

- Đưa sách đến gần với bạn đọc hơn. Bên cạnh đó nội dung sách được phong phú hơn cũng như đa dạng hơn về hình thức các môn loại tạo sự thích thú và hấp dẫn cho các em với việc đọc sách thêm nữa.

- Các em đã hưởng ứng, tham gia sôi nổi các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thư viện Tỉnh, cụ thể:

+ Tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Ước mơ tuổi thơ về một Ninh Thuận đẹp giàu”.

Đã có 2 học sinh tham gia thi vẽ tranh. Trong đó đạt 1 giải khuyến khích: Em Lưu Hồng Phúc(Lớp 5B)

+ Tham gia cuộc thi viết với chủ đề “Đọc sách để thay đổi”

Đã có 18 em tham gia thi viết bài. Trong đó đạt 1 giải khuyến khích: Em Nguyễn Hoàng Bảo Yến (Lớp 3A).

Trên đây là báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn  hóa đọc Việt Nam năm 2022 của trường Tiểu học Thành Hải 2./.

Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam tại Trường TH Thành Hải 2

Học sinh đọc sách tại lớp

Treo băng rôn chào mừng

Xếp sách nghệ thuật và trưng bày sách tại Thư viện