A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách nhân “Kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng Ninh Thuận”(16/4/1975-16/4/2022)

Trường tiểu học Thành Hải 2

      Bộ phận Thư viện

 

GIỚI THIỆU SÁCH

CHỦ ĐỀ: Kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận 16/4

Kính chào các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đã đến với buổi giới thiệu sách của thư viện trường Tiểu học Thành Hải 2 ngày hôm nay.

Tôi rất vinh dự được gặp lại các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong buổi giới thiệu sách theo chủ đề tháng 4 ngày hôm nay. Trong tháng 4 này tỉnh ta có một ngày lễ lớn, 1 ngày hào hùng của mỗi người con Ninh Thuận, đó chính là ngày giải phóng Ninh Thuận. Và để “Kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng Ninh Thuận”(16/4/1975-16/4/2022) tôi xin giới thiệu đến các các bạn cuốn sách “Những điển hình thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận (1992-2002)”. Cuốn sách dày 231 trang, in trên khổ giấy 19x27cm do Hội đồng thi đua khen thưởng chĩu trách nhiệm xuất bản được ấn hành vào năm 2003

Cuốn sách ra đời nhằm mục đích biểu dương những điển hình xuất sắc trong 10 năm qua, đồng thời giới thiệu những kinh nghiệm, cách làm hay để nhân rộng điển hình. Qua đó cổ vũ, động viên “Những người thi đua, ngành ngành thi đua” thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa tỉnh nhà. Những điển hình được giới thiệu trong quyển sách này là người thật, việc thật được tuyển chọn theo tiêu chuẩn, qui trình dân chủ và chặt chẽ. Họ là những người tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh qua 10 năm tái lập tỉnh.

          Nội dung quyển sách được chia làm hai phần chính:

          Phần thứ nhất: giới thiệu một số văn hiện của Trung ương, văn bản của tỉnh về thi đua – khen thưởng. Giới thiệu khái quát những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận 10 năm (1992 – 2002)

          Phần thứ hai: giới thiệu khái quát chân dung điển hình tập thể, cá nhân qua phong trào thi đua yêu nước 10 năm (1992 – 2002) kèm theo một số hình ảnh về quê hương, con người Ninh Thuận. Các điển hình được trình bày theo thứt t như sau:

          + Điển hình tập thể

          + Điển hình cá nhân

          + Từng loại điển hình sắp xếp theo thứ tự lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh.

          Phần cuối sách là phụ lục giới thiệu danh sách các tập thể, cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, Nghệ sỹ ưu tú, Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc ưu tú; Các tập thể, cá nhân được khen thưởng từ Bằng khen Chính phủ trở lên; các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ ngành Trung ương, cấp Tỉnh.

Buổi giới thiệu sách của trường Tiểu học Thành Hải 2 hôm nay đến đây là hết. Rất mong được gặp lại các thầy cô và các em học sinh  trong buổi giới thiệu sách lần sau. Kính chúc các quý thầy cô luôn thành công trên bục giảng, chúc các em say mê, yêu sách và học tập tốt.

Xin chào thầy cô và các em.

                                                                               Thành Hải, tháng 04 năm 2022

                                                                                          Phụ trách TV

 

 

                                                                                    Bình Thị Bích Trâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết