A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu thư mục sách tháng 11: Kính yêu thầy cô giáo

Trường tiểu học Thành Hải 2

       Bộ phận Thư viện

 

Chủ điểm tháng 11: Kính yêu thầy cô giáo

 

 

Kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Vì tình hình dịch bệnh nên chúng ta vẫn còn học online, chưa thể gặp nhau trực tiếp. Nhưng thư viện vẫn cố gắng giới thiệu đến quý thầy cô và các em những cuốn sách hay, bổ ích.

Thầy cô và các em thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các Nhà giáo. Tấm lòng trân trọng tôn vinh cao quý ấy đã đúc kết nên một truyền thống quý báu  của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay-truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”.

Tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp “ Tôn sư trọng đạo”, nhân dịp kỷ niệm 39 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2021,  thư viện trường Tiểu học Thành Hải 2 xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh  cuốn sách Để tặng Thầy Cô, lớp học yêu thương 

Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn là nghề cao quý trong những nghề cao quý của xã hội, được cả xã hội trân trọng, tôn vinh và dành cho những tình cảm tốt đẹp nhất. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, suốt một cuộc đời thầm lặng như người chở đò đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến những bến bờ tri thức.

Công ơn thầy cô hôm qua, hôm nay đã và sẽ mãi mãi còn được khắc ghi trong trái tim của mỗi học trò. Cuốn sách với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên khắp môi miền Tổ quốc, cũng là góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường.

Cuốn sách được trình bày rất trang nhã, với khổ sách 20cm- khổ sách truyền thống rất thuận tiện cho việc đọc sách, gồm 205 trang. Sách của nhà xuất bản Trẻ với các bài viết đã được qua tay các nhà biên tập sàng lọc rất nhiều lần để cuốn sách  trở nên có giá trị giáo dục sâu sắc nhất, xứng đáng là món quà ý nghĩa nhất dâng lên các nhà giáo Việt Nam.

Cuốn sách này đặc biệt nói về những nhân vật chính: Thầy và Trò.

Bạn hình dung lớp học sẽ như thế nào? - Khi người thầy, bằng trí tuệ muốn dẫn dắt, bằng trái tim muốn sẻ chia, bằng kỹ năng sư phạm xuất sắc, biết "đánh thức" và làm bật dậy những khả năng ẩn chứa trong mỗi học trò mình.

Lớp học sẽ là nơi Thầy - Trò cùng tương tác để thấu hiểu và tạo lập ra những giá trị tri thức và nhân cách qua mỗi bài học.

Và, vượt ra khuôn khổ lớp học, vượt xa thì hiện tại của mỗi tiết học, Thầy tạo ra tầm ảnh hưởng và Trò nhận ra một điểm tựa, một lực đẩy, một sức mạnh, một con đường để đi tới tương lai.

Đề tặng thầy cô, lớp học yêu thương không chỉ là những câu chuyện cảm động của Thầy và Trò, mà còn có ý nghĩa sâu xa hơn bởi những giá trị mà người Thầy đã tạo nên bằng dấu ấn của mình trên con đường đời của mỗi Trò.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, thư viện vui mừng giới thiệu với các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách này. Chúng ta sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công lao của các thầy cô. Các em có đồng ý với cô không?

Hiện cuốn sách đã có trong tủ sách thư viện của trường ta. Hy vọng sau khi chúng ta được đi học trở lại các thầy cô và các em học sinh sẽ ghé thăm thư viện để tìm đọc cuốn sách bổ ích này. 

Cuối cùng tôi xin kính chúc các thầy cô giáo và các em thật nhiều sức khoẻ, chúc các em học tập, rèn luyện thật tốt để đạt được nhiều bông hoa điểm 10 dâng tặng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam năm nay.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                        Thành Hải, ngày 19 tháng 11 năm 2021

          Người biên soạn

 

 

 

                                                                    Bình Thị Bích Trâm                                   

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết