A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu thư mục sách tháng 2: Em yêu Tổ quốc Việt Nam

Trường tiểu học Thành Hải 2

Bộ phận Thư viện

 

 

Chủ điểm tháng 2: Em yêu Tổ Quốc Việt Nam

Kính thưa các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến! 

Một mùa xuân mới lại về - xuân Nhâm Dần 2022. Hẳn trong mỗi chúng ta, ai ai cũng đều hân hoan trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời. Mừng xuân mới, lại càng phấn khởi hơn khi quê hương Phan Rang-Tháp Chàm dưới sự lãnh đạo của Đảng đang từng bước thay da đổi thịt trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và đang từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022). Để nhìn lại chặng đường xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân xã nhà. Thư viện xin trân trọng giới thiệu cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (1930-2005)" của Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận.

Với độ dài 348 trang, cuốn sách sẽ giúp độc giả có cái nhìn tổng quát, toàn diện về quá trình lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước của Đảng, đổi mới toàn diện đất nước, đánh dấu một thời kỳ phát triển mới của nước ta trên mọi phương diện kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội và quốc phòng an ninh.

Từ khi đất nước ta được hoàn toàn giải phóng, Đảng lại tiếp tục lãnh đạo cả nước bước vào thời kỳ xây dựng, bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa, từng bước khắc phục hậu quả của chiến tranh, tìm tòi, thử nghiệm đường lối đổi mới và đã tạo được nhiều bước đột phá trên các mặt quản lý kinh tế, cơ cấu sản xuất, cải tạo xã hội chủ nghĩa,… đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế- xã hội bằng những nhiệm vụ và mục tiêu mới, đề ra các giải pháp cơ bản như: đổi mới cơ cấu kinh tế, đổi mới cơ chế quản lý kinh tế, mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại, đổi mới chính sách xã hội, đổi mới chính sách đối ngoại, đổi mới cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ,…qua đó đã đưa đất nước vượt qua khó khăn, thử thách giành được những thắng lợi bước đầu, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới và từng bước hội nhập quốc tế.

Nhìn lại chặng đường đã qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta có quyền tự hào khẳng định rằng, những thành tựu kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, đối ngoại, xây dựng Nhà nước, xây dựng Đảng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà chúng ta đạt được là thực sự to lớn và có ý nghĩa lịch sử cả về mặt lý luận và thực tiễn. Nhũng thành tựu to lớn ấy không chỉ khẳng định đường lối đổi mới của Đảng ta, trên nền tảng chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng đắn và sáng tạo, mà còn chứng tỏ rằng con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của cách mạng Việt Nam là sự lựa chọn duy nhất, phù hợp với xu thế của thời đại và hoàn cảnh của nước ta.

Cuốn sách thể hiện một cách cô đọng những quan điểm, đường lối cơ bản của Đảng cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong công cuộc đổi mới đất nước; góp phần củng cố niềm tin vững chắc vào con đường cách mạng vẻ vang và thành công của công cuộc đổi mới toàn diện đất nước mà Đảng và nhân dân ta tiếp tục đẩy mạnh.

Hãy đọc cuốn sách để hiểu thêm phần nào đó về quê hương và người dân quê mình từ đó mỗi chúng ta sẽ thu lượm, tích luỹ thêm kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện vốn sống, phát huy truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và phồn vinh.

Thư viện rất hân hạnh phục vụ và kính mong thầy cô, các em  tìm đọc cuốn sách trên tại thư viện của nhà trường. Tạm biệt thầy cô và các em.

                                         

                                       Thành Hải,ngày 02 tháng02 năm 2022

                                    Phụ trách TV

                                            

                                                                                                                 

 

                                                                                              Bình Thị Bích Trâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết