A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu thư mục sách tháng 3: Yêu quý mẹ và cô giáo

Trường Tiểu học Thành Hải 2

Bộ phận Thư viện

 

Chủ điểm tháng 3: Yêu quý mẹ và cô giáo

Kính chào quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến.Lời đầu  tiên  xin chúc các thầy cô và các em mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Các em học sinh học thật giỏi dành nhiều điểm 10 làm quà tặng các thầy cô, các bà, các mẹ nhân ngày quốc tế phụ nữ mồng 8 tháng 3. Các em có đồng ý không nào?

Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay tôi sẽ giới thiệu với quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách "Gia đình " tác giả Huỳnh Văn Sơn của nhà xuất bản Giáo dục .Sách dày 116 trang, sách in trên khổ 13x19cm, xuất bản năm 2009.

Bìa sách được trình bày rất đẹp với 2 gam đỏ và xanh ấm cúng. Hình ảnh cả giá đình cười nói trong bữa ăn được lồng ghép rất khéo léo với dòng chữ Gia đình, như được hiểu rằng tình cảm gia đình, anh chị em không gì có thể sánh bằng.

Có thể nói, gia đình luôn là tiếng gọi thiêng liêng mà mỗi lần nhắc đến, ai trong chúng ta cũng dễ bồi hồi xao xuyến. Đã từ rất lâu trong văn hóa người Việt, gia đình trở thành một “điểm đến“ cả trong tâm thức và hành động. Gia đình là nơi con người bắt đầu được sinh ra và lớn lên; là nơi chứng kiến biết bao thành công, hạnh phúc và cũng là nơi chốn mà mỗi khi thất bại người ta đều có thẻ quay về để sẻ chia, tâm sự. Có thể nói, gia đình thực sự không thể thiếu được với mỗi người nói chung và đặc biệt là với người Việt nói riêng. Cuộc sống ngày càng tất bật, gia đình bắt đầu có những xáo trộn, mọi thứ đã có sự thay đổi rất nhiều so với trước kia,...

Những câu chuyện giản đơn trong quyển sách này có thể xem như một gia đình đang được vận hành trong cuộc sống dưới mắt nhìn của người nghiên cứu Tâm lí học. Đó có thể là một vấn đề của đời sống hôm nay, hay đó cũng có thể là một lát “cắt dọc’’ của một gia đình từ quá  khứ đến hiện đại, cũng có khi là luận điểm được khảo cứu theo kiểu “cắt ngang’’ của số đông gia đình được chúng tôi trình bày và phân tích. Mỗi gia đình chúng ta có thể tìm thấy hình ảnh của chính mình trong những vấn đề, hay thậm chí chỉ là một câu chuyện, sẽ hiểu rằng xây dựng gia đình đã khó nhưng giữ được những gì thiêng liêng nhất, tuyệt vời nhất trong đời sống ấy càng khó khăn gấp nhiều lần,... Gia đình chỉ thực sự vững vàng và lớn mạnh nếu như mỗi thành viên đều thực sự yêu thương, quan tâm đến nhau.

Để có thể hiễu rõ và chi tiết hơn về cuốn sách thì rất mong các thầy cô sẽ ghé đến thư viện trường và tìm đọc cuốn sách "Gia đình", nó sẽ như một lời chia sẻ chân thành đến với mỗi gia đình chúng ta.

Buổi giới thiệu sách của tôi đến đây là kết thúc. Chào tạm biệt và hẹn găp lại thầy cô trong buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc thầy cô có 1 tuần công tác tốt và đặc biệc là các cô sẽ có 1 ngày 8-3 thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Cuối cùng xin chúc quý thầy cô giáo sức khỏe chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích trong học tập

                                                                       Thành Hải, tháng 3 năm 2022

                                                                                                                                    Phụ trách TV                                              

                                                                                           

 

                                                                                                       Bình Thị Bích Trâm                                   

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết