A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)

Trường tiểu học Thành Hải 2

      Bộ phận Thư viện

 

Chủ điểm tháng 3: Yêu quý mẹ và cô giáo

Rất vui được lại thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách hôm nay.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Câu nói của Bác Hồ trong bức thư gửi cho thanh thiếu niên nhân ngày Tết Độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam không chỉ nói lên niềm tin vào thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng tương lai của đất nước mà còn nêu lên một chân lý lịch sử về vai trò của các thế hệ trẻ đối với tiến trình phát triển của dân tộc Việt Nam.

Cách mạng nước ta đang chuyển sang thời kỳ mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, với mục tiêu sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển, phấn đấu đến năm 2035 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại. Mục tiêu đó đã đang đặt ra những yêu cầu, trọng trách lớn lao đối với thế hệ trẻ hôm nay.

Kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn là dịp để tuổi trẻ cả nước cùng nhìn lại sự trưởng thành của Đoàn và nhìn nhận rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Buổi giới thiệu sách hôm nay tôi xin giới thiệu tới quí thầy cô cùng toàn thể các em học sinh một cuốn sách rất bổ ích. Cuốn sách về kỹ năng sống với tên gọi là 99 trò chơi vận động của tác giả Huỳnh Toàn.

Trò chơi vận động – hình thức trò chơi đa dạng, phong phú, sinh động, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu hiếu động, sôi nổi trong thanh thiếu nhi. Qua các trò chơi vận động là cơ hội để giáo dục tinh thần đồng đội, thi đua tích cực lành mạnh, năng động trong các bạn trẻ. Tham gia trò chơi vận động, người chơi có những giây phút vui chơi thoải mái, những ấn tượng, kỷ niệm vui vui.

99 trò chơi vận động do tác giả Huỳnh Toàn – Trưởng Khoa kỹ năng trường Đoàn Lý Tự Trọng – qua quá trình công tác đã tập hợp, sưu tầm biên soạn. 

99 trò chơi vận động được trình bày rõ, chi tiết với 40 hình ảnh minh họa giúp bạn đọc hình dung thêm về sự đa dạng của trò chơi vận động. Để làm phong phú thêm nội dung quyển sách, chúng tôi có tham khảo thêm tài liệu sách “Hội trại và trò chơi thiếu nhi” của trường Lê Duẩn – Thành Đoàn Hà Nội và “Trò chơi trong các buổi họp bạn” của Nhà xuất bản Trẻ. Tuy nhiên những trò chơi trong quyển sách này chỉ là phần nền cơ bản, bạn đọc có thể qua môi trường, điều kiện, tình hình thực tế của mình để sáng tạo, chế biến thêm các trò chơi vận động, bổ sung thêm cho “ngân hàng trò chơi”.

Mong rằng quyển sách này sẽ là người bạn đồng hành, là cẩm nang trò chơi cần thiết cho bạn đọc trong những lần tổ chức sinh hoạt tập thể.

Rất mong các bạn và quý thầy cô quan tâm tới cuốn sách có thể tìm đọc tại thư viện nhà trường.Buổi giới thiệu ngày hôm nay đến đây là hết. Tôi xin chúc sức khỏe các thầy cô có một tuần làm việc thật tốt và chúc các em hăng say học tập hơn nữa, tôi xin cảm ơn!

                                                           Thành Hải, tháng 03 năm 2022

                                                                      Phụ trách TV

                                              

                                                                                                                                         

                                                                                                                           Bình Thị Bích Trâm                                    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết