A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" năm học 2017-2018

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), kỉ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2018) và 26 năm ngày tái lập tỉnh Ninh Thuận (01/4/1992-01/4/2018), chiều ngày 18/04/2018, Trường Tiểu học Thành Hải 2 đã tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" cho các em học sinh khối lớp 5. Đến dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí Tô Mạnh Tường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Hiệu phó, các thầy, cô giáo cùng học sinh khối 3,4,5 trong trường.

                                     Toàn cảnh Hội thi "Rung chuông vàng"

Cuộc thi được tổ chức ngoài trời cho các em thí sinh tham gia chơi, nhằm tạo cho các em một sân chơi trí tuệ và bổ ích trên tinh thần “Học mà chơi-Chơi mà học”, giúp các em có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đầu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kĩ năng của bản thân.

                                     Các em học sinh trả lời câu hỏi của BTC

Hội thi có sự tham gia của 50 học sinh đến từ các chi đội khối lớp 5, có thành tích hoàn thành xuất sắc trong học tập và rèn luyện học kỳ I, năm học 2017 - 2018. Tham gia Hội thi, các em sẽ trả lời nhanh 30 câu hỏi; theo 2 hình thức: câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án  đúng A,B,C,D và viết câu trả lời ngắn lên bảng con. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức đã học, có nội dung liên quan về các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử - Địa lý, Quyền trẻ em, Phòng chống đuối nước, Biển đảo quê hương... với độ khó tăng dần. Mỗi thí sinh sẽ có 10 giây suy nghĩ và viết đáp án của mình vào bảng con . Thí sinh trả lời sai sẽ tự động rời sàn thi đấu và chờ sự cứu trợ từ các thầy, cô giáo.

Hội thi diễn ra trong không khí sôi động, song cũng không kém phần hồi hộp, kịch tính, đã tạo nên sức hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên cho đến khi kết thúc sân chơi

                                 Các thầy cô tham gia trò chơi để "cứu trợ" học sinh

Trải qua hơn một nửa cuộc chơi, khi số thí sinh không còn nhiều, là lúc các bạn học sinh cần đến sự cứu trợ từ các thầy cô. Với sự khéo léo nhanh nhẹn cộng với sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn học sinh, các thầy cô đã xuất sắc vượt qua thử thách của trò chơi ném bóng vào rổ và nhảy dây từ đó cứu được toàn bộ thí sinh bị loại quay trở lại sàn đấu. Đan xen giữa chương trình là những tiết mục trò chơi đố vui dành cho khán giả. Các em học sinh đã vô cùng hăng hái, tự tin trả lời câu hỏi và dành được rất nhiều phần quà từ ban tổ chức.

                                                         Phần thi dành cho khán giả

Sau những vòng thi đấu hấp dẫn, căng thẳng, kịch tính, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được thí sinh xuất sắc nhất với 24 câu hỏi, đó là em  Nguyễn Văn Toàn, học sinh lớp 5A. Ban tổ chức cũng trao phần thưởng cho em: Nguyễn Thị Trà My - lớp 5A, một học sinh có rất nhiều cố gắng trong suốt thời gian thi đấu.

Thông qua Hội thi, các em được hệ thống lại những kiến thức đã học và các em được trực tiếp giao lưu, học hỏi; thể hiện tài năng, trí tuệ; rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống để áp dụng vào quá trình học tập và thực tế cuộc sống; qua đó góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường.

 

Đ/c Tô Mạnh Tường- Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho thí sinh đạt giải nhất của  Hội thi

                          Hiệu trưởng trao phần thưởng cho thí sinh có nhiều cố gắng trong Hội thi

Chương trình kết thúc trong tiếng vỗ tay nhiệt tình của các em học sinh, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong tập thể giáo viên nhà trường. Điều đó đã một lần nữa khẳng định Hội thi “Rung Chuông Vàng” là một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích và cần được phát huy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết